Vinhomes_logo

Mua nhà Vinhomes

Hotline: 0923.805.666

DỰ ÁN
Search
Close this search box.

Đất Đan Phượng đang nóng nhờ siêu dự án và lên quận

Đất Đan Phượng đang nóng nhờ siêu dự án và lên quận

Mặc dù chưa được chủ đầu tư công bố chính thức nhưng thông tin về siêu dự án lớn được lan truyền thời gian qua cùng với thông tin lên quận đã khiến đất Đan Phượng (Hà Nội) trở nên nóng sốt. Giới đầu tư đang đổ về đây săn đất.

Đất Đan Phượng tăng giá mạnh

Ông Nguyễn Văn Duy, một nhà đầu tư đang sống tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, từ 5 tháng trước, nhóm bạn của ông liên tục hẹn lịch và rủ nhau khảo sát đất Đan Phượng. Theo ông Duy, có 2 thông tin dẫn đến làn sóng đầu tư này. Đầu tiên là siêu dự án của Vingroup tại đây và sau đó là thông tin Đan Phượng lên quận vào năm 2025.

Bà Trần Thanh T, một người chuyên móc nối mua đất ở Đan Phượng tỏ ra thành thạo nguồn tin cho biết, siêu dự án của Vingroup sẽ thuộc địa giới hành chính 4 xã Tân Hội, Tân Lập, Liên Hà và Liên Trung. Do đó, đất tại những khu vực này đang nằm trong điểm ngắm đầu tư.

Đất Đan Phượng đang nóng nhờ siêu dự án và lên quận
Đất Đan Phượng đang nóng nhờ siêu dự án và lên quận

Theo khảo sát của chúng tôi, ăn theo thông tin siêu dự án, rất nhiều mảnh đất dịch vụ ở Tân Hội đang được chào giá 55-57 triệu đồng/m2, trong khi trước đó khoảng 2 tháng, giá bán chỉ dao động từ 40-44 triệu đồng/m2. Như vậy, mức tăng giá đã đạt 30-40% chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng. Cũng với biên độ 2 tháng, những mảnh đất thổ cư sát ngay siêu dự án thuộc Tân Hội giá tăng từ 40-42 triệu đồng/m2 lên mức 47-48 triệu đồng/m2. Đất trong các ngõ to, ô tô tránh nhau, giá cũng tăng từ 18-22 triệu đồng/m2 lên mức 20-25 triệu đồng/m2.

Ăn theo thông tin siêu dự án, đất mặt đường 422 Tân Lập, giá đã tăng từ 48-52 triệu đồng/m2 lên mức 53-56 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm. Đất Tân Lập trong các ngõ to thuộc Hạnh Đàn, Bình Minh, giá bán cũng tăng từ 18-21 triệu đồng/m2 lên mức 20-24 triệu đồng/m2. Đất tại Liên Hà, Liên Trung trong ngõ 2 ô tô tránh nhau tăng từ 16-19 triệu đồng/m2 lên mức 18-22 triệu đồng/m2…

Dù không gần siêu dự án nhưng đất tại thị trấn Phùng cũng chứng kiến mức tăng giá mạnh khi có thông tin Đan Phượng lên quận. Đơn cử, những lô đất có vị trí đẹp, đắc địa mặt tiền đường lớn tại khu Gò Mèo, thị trấn Phùng tăng từ 65-67 triệu đồng/m2 cuối năm 2018 lên mức 70-72 triệu đồng/m2 thời điểm hiện tại. So với cùng kỳ năm ngoái, đất trong các ngõ rộng thị trấn Phùng đã tăng từ 17-22 triệu đồng/m2 lên mức 20-25 triệu đồng/m2…

Có nên xuống tiền mua đất Đan Phượng thời điểm này?

Anh Phạm Đan Trung, một môi giới lâu năm về đất thổ cư Đan Phượng cho biết đây là đợt sốt giá mạnh nhất của đất Đan Phượng trong khoảng 4 năm đổ về đây. Trước đó, vào tháng 5/2017, khi Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng ý về chủ trương cho phép Hà Nội xây dựng tuyến đường dài 23km chạy qua Đan Phượng và Phúc Thọ (tuyến đường trục Tây Thăng Long nối khu vực Tây Hồ Tây và phía Bắc cầu Thăng Long), đất Đan Phượng đã dậy sóng. Dữ liệu thống kê khi đó cũng cho thấy, từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2017, giá đất Đan Phượng tăng nhẹ khoảng 20%, giá rao bán trung bình nằm trong khoảng 13-17 triệu đồng/m2.

Sau cơn sốt này, giá đất đi ngang hoặc chỉ nhích rất nhẹ trong năm 2018. Sang đến năm 2019, thời điểm 4-5 tháng trước, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đây rục rịch gom đất khi có thông tin về siêu dự án. Cơn sốt tập trung ở các địa bàn xã mà siêu dự án tọa lạc. Kế đó, thông tin Đan Phượng nằm trong đề án phê duyệt lên quận năm 2025 khiến bất động sản Đan Phượng tiếp tục nóng ở nhiều khu vực khác.

Cũng theo nhà đầu tư Nguyễn Văn Duy, việc đón sóng thông tin quy hoạch hay siêu dự án là chuyện hoàn toàn bình thường với giới đầu tư. Tuy nhiên, việc đầu tư cần diễn ra ở thời điểm đầu khi có thông tin, tức là thời điểm nhiều tháng về trước, còn ở thời điểm hiện tại, giá đất đã bị đẩy lên cao, và không còn thích hợp để xuống tiền. Mức giá cao hiện tại cũng đang không tương xứng với hạ tầng giao thông và xã hội khu vực. Cũng như nhiều đợt sốt khác, đây là cuộc làm giá của đầu nậu và cò đất.

Nhận định về sự nóng sốt ở những huyện vùng ven có thông tin quy hoạch hay siêu dự án đổ bộ như Đan Phượng, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết những thị trường mới như Đan Phượng sẽ có dư địa phát triển và tăng giá bất động sản.

Tuy nhiên, bà Hằng cũng nhấn mạnh, sự biến động của giá đất cần một lộ trình, đi cùng với quá trình đô thị hóa. Nhà đầu tư cần tầm nhìn trung và dài hạn khi đầu tư đất tại Đan Phượng và các thị trường vùng ven Hà Nội.

 
error: Nội dung được bảo vệ !!
logo ocp

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CĂN HỘ MỚI NHẤT

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ THÀNH CÔNG

Trân thành cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin tìm hiểu về dự án và tài liệu của chúng tôi tại muanha-vinhomes.vn. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn.

Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn.